Những mẹo giao tiếp giúp tạo thiện cảm, lòng tin

Người cuốn hút thường nghe nhiều hơn nói. Điều này giúp họ tìm hiểu được những điều thú vị về đối phương và tìm ra những điều chung với người đó.
Không sợ thất bại

Đừng cố gắng để chiến thắng mọi thứ vì đôi lúc sự háo thắng sẽ biến bạn thành người bảo thủ, cố chấp, bất chấp thủ đoạn… Ngược lại, hãy cho đi thật nhiều mà đừng mong sự hồi đáp. Cũng đừng sợ khi phải thừa nhận sai lầm, thất bại và nói về điểm yếu của mình – đây là thứ mà rất ít người có dũng cảm để thực hiện. Đừng ngại khi thể hiện cảm xúc bởi việc quan trọng trong giao tiếp đó là người trân trọng sự chân thành và cảm xúc thật.

Thể hiện sự chân thành

Người biết tạo sự cuốn hút cho mình sẽ luôn duy trì ánh mắt giao tiếp. Nhìn thẳng vào mắt người đối diện cũng chứng tỏ rằng bạn không có điều gì che giấu, khuất tất, thể hiện sự tự tin nên cũng dễ khiến người khác thấy yên tâm, tin tưởng.

Trong lúc nói chuyện, họ sẽ rất chăm chú lắng nghe, theo dõi câu chuyện của bạn, mỉm cười khi bạn cười, cau mày và gật đầu thể hiện sự đồng tình cùng bạn. Họ rất quan tâm đến tất cả những lời nói và cảm xúc của bạn. Những sự phản hồi của bạn sẽ tạo cảm sự tương đồng và dễ dàng đặt niềm tin của họ.

Thể hiện sự chân thành của bản thân sẽ tạo được thiện cảm cho người đối diện

Biết tìm điểm tương đồng

Người ta hay rơi vào những bất đồng, tranh cãi vì thích thể hiện cá tính hay sự hiểu biết của mình. Ngược lại, những người khéo léo sẽ biết cách khiêm tốn, kiềm chế lại bản thân, tìm kiếm những điểm chung tương đồng với đối phương thay vì chỉ chú ý xoi mói điều khác biệt. Điều này giúp họ dễ bắt chuyện và tạo cảm xúc tích cực với người khác.

Ngôn ngữ cơ thể và nét mặt

Sự tiếp xúc cơ thể đúng mực sẽ tạo nên những cảm xúc tích cực và cũng thể hiện được cảm xúc tốt hơn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không cần dùng lời hoa mĩ để biểu đạt ý tứ, mà chỉ cần những tiếp xúc cơ thể. Chẳng hạn khi chúc mừng, bạn bắt tay. Khi động viên, chia sẻ, bạn đặt tay lên vai vỗ nhẹ… Những cú “chạm” sẽ giúp chứng minh sự chân thành của lời nói, bộc lộ đúng cảm xúc và khiến người kia tin tưởng bạn.

Ngôn ngữ cơ thể khiến người khác tin tưởng bạn

Những người dễ làm người khác thích bởi họ biết cách biểu cảm gương mặt, cơ thể để thể hiện cảm xúc của mình rất tuyệt vời. Dù cho câu chuyện có nhạt nhẽo đến mấy họ cũng có thể biến nó thành một cuộc hội thoạt hấp dẫn. Bằng các cử chỉ và biểu cảm nét mặt phù hợp, họ truyền đạt câu chuyện thật sinh động và điều này cuốn hút người nghe.

Ngớ ngẩn thì đã sao

Có thể không phải việc sở trường nhưng họ không ngại thử. Mọi người sẽ tôn trọng họ hơn vì điều này. Khi bạn thực sự dám thể hiện điểm yếu và không ngại bản thân trông có vẻ ngớ ngẩn, mọi người sẽ không cười chê bạn. Họ cười vui với bạn bởi ai cũng hiểu rằng những điều đó là bình thường.

Nghệ thuật đặt câu hỏi

Người cuốn hút có thể dễ dàng khiến bạn nói về chính mình. Họ biết cách đặt câu hỏi rất khéo và cũng cởi mở chia sẻ về bản thân. Những người này thực sự muốn biết bạn đang nghĩ gì và điều đó khiến họ trở nên đáng tin hơn. Sự chia sẻ này giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn vì có thể nắm được các điểm chung của mọi người, từ đó cũng tạo thêm nhiều đề tài hơn, câu chuyện cũng trở nên thú vị hơn.

Luôn nhớ tên người khác

Khả năng đặc biệt của những người lôi cuốn là họ rất chú ý đến tiểu tiết và ghi nhận vào đầu. Họ có thể nhớ tên của những người từng gặp, hoặc những chi tiết nhỏ nhặt về người khác. Thực tế là khi một người gọi tên bạn dù cả hai mới biết nhau hay mới gặp lần đầu thì sẽ khiến bạn cảm thấy mình quan trọng hơn trong cuộc hội thoại. Khi nói chuyện gọi người khác bằng tên, nhớ tên bạn bè, người thân hoặc thú cưng của người ấy thì họ chỉ có thể có cảm giác đặc biệt thân quen và tích cực về bạn mà thôi.

Nghe nhiều hơn nói

Lắng nghe giúp bạn hiểu hơn về đối phương

Ai cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình nên cuối cùng chẳng ai thật sự lắng nghe ai cả. Bởi thế sẽ rất tuyệt nếu bạn kể chuyện và nhận thấy mọi người đang lắng nghe chăm chú và phản ứng lại theo từng nhịp chuyện. Người cuốn hút thường nghe nhiều hơn nói. Điều này giúp họ tìm hiểu được những điều thú vị về đối phương và tìm ra những điều chung với người đó.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *